Bạn có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con hay không?

Đảm bảo sự phát triển toàn diện và tương lai tươi sáng cho con cái luôn là trách nhiệm thiêng liêng của cha mẹ. Tuy nhiên, nhiều rủi ro bất ngờ có thể xảy đến khiến bạn lo lắng việc học tập, sinh hoạt của trẻ bị gián đoạn. Vì lý do này, bạn muốn mua bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ tương lai vững chắc cho bé trong mọi trường hợp. Câu hỏi đặt ra là: việc mua bảo hiểm nhân thọ cho con cái có thực sự cần thiết hay không?

Bạn có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con hay không?

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con?!

Với kinh nghiệm của đơn vị hoạt động trong lĩnh vự bảo hiểm, chúng tôi xin trả lời rằng việc mua bảo hiểm nhân thọ riêng cho trẻ nhỏ là chưa cần thiết!

Tại sao vậy? Lý do nằm ở lợi ích khi tham gia bảo hiểm nhân thọ. Các công ty bảo hiểm chi trả một khoản tiền bồi thường lớn cho người thụ hưởng (vợ/chồng, con cái, bố mẹ,…) nếu không may người tham gia bảo hiểm nhân thọ qua đời, hoặc gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe dẫn đến mất khả năng lao động vĩnh viễn. Vì lý do này, bảo hiểm nhân thọ đặc biệt cần thiết với những cá nhân có người phụ thuộc lớn về mặt tài chính (con cái, bố mẹ già,…), giúp gia đình không lâm vào cảnh khó khăn thiếu thôn khi đột ngột mất đi nguồn thu nhập chính

Các giải pháp thay thế để đảm bảo tương lai cho con cái

1. Mua bảo hiểm cho vợ/chồng hoặc cả hai

Vì những lợi ích như đã nêu ở trên, bản thân bạn hoặc cả hai vợ chồng bạn nên tham gia bảo hiểm nhân thọ, đặc biệt là các gói bảo hiểm nhân thọ có liên kết giáo dục, tất cả các hãng bảo hiểm đều cung cấp các gói bảo hiểm loại này. Trong hầu hết trường hợp, khi một trong hai người trong gia đình không còn khả năng tạo ra thu nhập, người còn lại phải gồng mình gánh vác, làm việc vất vả hơn để có thêm nguồn thu nhập thay thế. Việc trang trải cuộc sống trở nên vất vả hơn khiến tương lai tươi sáng cho con cái trở thành điều rất xa vời.

Bạn có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con hay không?

Tuy nhiên, điều này sẽ không xảy ra nếu vợ chồng bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ. Số tiền bồi thường từ bảo hiểm, nếu không may một người gặp rủi ro, là nguồn thu nhập thay thế (không chịu thuế thu nhập), giúp bạn trang trải chi phí sinh hoạt trong suốt nhiều năm, hoặc có thể là nguồn tiền dự trữ cho các kế hoạch lớn trong tương lai của con cái (đi học đại học, kinh doanh, khởi nghiệp,…). Nếu trường hợp rủi ro không xảy ra, bảo hiểm có thể trở thành một quỹ tiết kiệm để phục vụ các dự định lâu dài, đảm bảo tương lai vững chắc cho trẻ.

2. Tham gia bảo hiểm nhân thọ nhóm

Thay vì tham gia bảo hiểm nhân thọ cho cá nhân cho vợ hoặc chồng, bạn có thể tham gia bảo hiểm theo nhóm. Tức là một người trong gia đình đứng ra mua bảo hiểm nhưng tất cả các thành viên đều được hưởng quyền lợi bảo vệ. Trong đó, một người được hưởng quyền bảo vệ chính (nên là chồng/vợ – người tạo ra thu nhập chính trong gia đình), các thành viên còn lại được hưởng quyền lợi đi kèm.

Bạn có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con hay không?

Bảo hiểm nhân thọ theo nhóm là loại hình bảo hiểm phù hợp nhất giành cho gia đình, vừa bảo vệ cả gia đình khỏi mọi rủi ro, vừa là khoản tiết kiệm cho tương lai. Tất nhiên, quyền lợi bảo vệ cao hơn cũng đồng nghĩa với chi phí cao hơn, nhưng vẫn thấp hơn khá nhiều so với mua bảo hiểm cho từng cá nhân trong gia đình.

3. Tham gia các loại bảo hiểm phi nhân thọ

Các loại bảo hiểm phi nhân thọ rất phù hợp với trẻ em và những cá nhân không có người phụ thuộc về mặt tài chính. Bảo hiểm phi nhân thọ sẽ chi trả khoản bồi thường khi một hoặc nhiều sự kiện đã được quy định trước trong hợp đồng xảy ra, như tai nạn giao thông, ốm đau bệnh tật, bệnh hiểm nghèo hay gặp rủi ro khi đi du lịch,…

Bạn có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con hay không?

Một hợp đồng bảo hiểm phi nhân thọ cùng với một cuốn sổ tiết kiệm để phục vụ cho các dự định lớn trong tương lai chắc chắn sẽ phù hợp hơn với con cái của bạn hơn là bảo hiểm nhân thọ!

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *