Bí Quyết Để Sống Khỏe Trong Áp Lực Cuộc Sống

Đừng để áp lực cuộc sống và công việc ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Những khó khăn hàng này sẽ khiến bạn dễ trở nên căng thẳng, thậm chí cáu gắt và mất cân bằng cảm xúc… Cùng Generali tìm hiểu các mẹo nhỏ để luôn sống khỏe trong áp lực cuộc sống

Bí Quyết Để Sống Khỏe Trong Áp Lực Cuộc Sống

Làm sao để luôn sống khỏe trong áp lực cuộc sống và công việc?

Sống có kế hoạch

Việc thiếu vận động và thói quen ăn uống thất thường là biểu hiện của người lập kế hoạch kém. Làm sao bạn có thể hoàn thành công việc và kiểm soát mọi thứ xung quanh trong khi nhịp sinh học của chính mình còn không giữ được?

Vậy nên, hãy dành một chút thời gian ngày chủ nhật để lên kế hoạch chi tiết cho tuần kế tiếp. Liệt kê những công việc cần làm theo trình tự thời gian, và cách sơ bộ để hoàn thành chúng. Sau đó, bạn chắc chắn sẽ thấy tự tin gấp bội khi bước vào tuần mới với những suy nghĩ tích cực. Đừng xem thường việc lập kế hoạch cho cuộc sống, đây là bí quyết sống khỏe trong áp lực của rất nhiều người nổi tiếng.

Ăn uống điều độ

Để bù đắp mức năng lượng dành ra cho sự bận rộn, bạn nên ăn từ 3 đến 4 bữa một ngày, mỗi bữa cách nhau từ 3 đến 4 tiếng đồng hồ. Vì sau 4 tiếng đồng hồ, mức đường trong máu sẽ giảm, kéo theo đó là những triệu chứng như hoa mắt, đau đầu và năng lượng cũng theo đó mà giảm luôn. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến hệ tiêu hóa và cơ chế miễn dịch của cơ thể đấy.

Bí Quyết Để Sống Khỏe Trong Áp Lực Cuộc Sống

Ăn uống điều độ sẽ giúp sống khỏe trong áp lực

Ý tưởng nấu ăn tại nhà không tồi đâu. Bạn có thể kiểm soát sức khỏe và thời gian ăn bằng việc đem cơm trưa theo thay vì ra ngoài ăn đấy. Ngoài ra, thức ăn sạch với hàm lượng dinh dưỡng vừa đủ do bạn cân đong cho chính mình sẽ tạo cho bạn một nền tảng sức khỏe tốt hơn.

Giữ lối sống năng động

Sau một ngày làm việc điên cuồng, điều cuối cùng mà bạn muốn làm chính là vận động cơ thể. Áp lực mùa cuối năm kinh khủng đến nỗi bạn chỉ muốn về nhà và ngả mình vào chiếc giường mà thôi. Nhưng hãy tin đi, việc đó chả giúp ích gì cho việc relax của bạn cả, mà còn làm cho các đốt xương nhanh chóng thoái hóa hơn mà thôi.

Bí Quyết Để Sống Khỏe Trong Áp Lực Cuộc Sống

20 phút vận động có thể làm tiêu tan mệt mỏi và những nguy cơ bệnh tật

Các lớp học thể dục có thể giúp bạn cân bằng cảm xúc cũng như sức khỏe mọc lên hằng ngày xung quanh bạn đấy. 20 phút Yoga, 30 phút gym hay 1 tiếng đi bộ ngoài trời sẽ có ích cho cơ thể của bạn hơn. Nó sẽ giúp kích thích lưu thông máu và giải tỏa những năng lượng không tốt trong cơ thể ra ngoài.

Uống đủ nước.

2 lít một ngày, hãy luôn giữ công thức này để sống khỏe trong áp lực. Nếu bạn ít uống nước, cơ thể sẽ sản sinh ra cảm giác thèm ăn. Và thế là dẫn đến thói quen ăn vặt – kẻ thù gây ra sự béo bụng ở dân văn phòng. Ngoài ra, bạn còn xuất hiện những triệu chứng như: nhức đầu, khó tập trung, da khô, mụn nhọt, lở miệng v.v…

Tất cả những sự khó chịu trên sẽ biến mất nếu bạn có 2 lít nước trên bàn mỗi ngày và bật nhắc nhở trong điện thoại để luôn bổ sung đủ nước cho cơ thể. Ngoài ra, sự cáu gắt, tâm lý tiêu cực có thể được làm dịu đi chỉ với những ngụm nước mát lành. Bây giờ thì đủ lý do để bạn uống đủ 2 lít nước mỗi ngày rồi chứ?

Hít thở không khí trong lành

Khi cảm thấy ngột ngạt và quá tải với áp lực mùa cuối năm trong công việc, đừng ngần ngại ra ngoài ban công hoặc bước ra khỏi văn phòng để tận hưởng không khí ngoài trời. Chỉ cần 5 phút với buồng phổi ngập tràn không khí trong lành, bạn đã có thể giải tỏa phần nào căng thẳng và được tiếp thêm năng lượng để tập trung hơn với công việc.

Tuyệt nhiên đừng hút thuốc hay uống café trong lúc ra ngoài. Điều này sẽ chỉ làm tình hình sức khỏe của bạn tệ đi mà thôi.

Kiểm soát chất lượng cuộc sống mùa cuối năm này thật chặt chẽ như 5 điều trên, bạn có thể tự tin sải bước đến những nấc thang thành công trong cuộc sống. Đừng trở thành “nạn nhân” của sự bận rộn và căng thẳng, hãy cân bằng để sống khỏe mạnh và đạt được nhiều thứ hơn bạn nhé!

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *