Các loại bệnh hiểm nghèo phổ biến hiện nay

Bệnh hiểm nghèo là những bệnh rất nguy hiểm ảnh hưởng tới tính mạng của người bệnh, được bộ y tế quy định và liệt kê. Bệnh hiểm nghèo làm cho chất lượng cuộc sống của bệnh nhân giảm sút nghiêm trọng, làm kiệt quệ về kinh tế. Dưới đây là các loại bệnh hiểm nghèo phổ biến.

  1. Các loại bệnh hiểm nghèo phổ biến và nguy hiểm
  • Ung thư

Dù cho y học có ngày càng phát triển, các công trình nghiên cứu về căn bệnh ung thư vẫn được đầu tư nhưng cho đến nay, căn bệnh này vẫn là một nỗi ác mộng với mọi người. Những căn bệnh ung thư nguy hiểm như ung thư gan, phổi, buồng trứng… đã và đang đang cướp đi sinh mạng của hàng triệu người trong những năm qua. Hầu hết mọi người phát hiện ra khi bệnh đã tiến triển đến giai đoạn xấu, việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn.

  • Tim mạch

Tim mạch là căn bệnh rất phổ biến trong đời sống. Do thói quen sinh hoạt không khoa học, cùng chế đồ ăn không điều độ làm cho căn bệnh này phát triển. Bệnh tim mạch xuất hiện khi mỡ bám vào thành mạch gây nên sự khó khăn trong tuần hoàn máu. Bệnh gây rất nhiều biến chừng nguy hiểm như đột quỵ, nhồi máu cơ tim…Đây là một trong các loại bệnh hiểm nghèo phổ biến nhất.

  • HIV

Căn bệnh thế kỉ với số lượng người mắc lên tới cả triệu người trải qua bao nhiêu năm vẫn là một nỗi ám ảnh kinh hoàng với loài người. HIV/ AIDS là hội chững suy giảm miễn dịch mắc phải ở người, bệnh nhân sẽ chết đân chết mòn vì các bệnh cơ hội khác do hệ miễn dịch đã bị tê liệt. Đây là một trong các loại bệnh hiểm nghèo phổ biến nhất thế giới.

  • Bại liệt

Bại liệt là căn bệnh truyền nhiễm cấp tính do virut bại liệt gây ra, bệnh lây theo 2 con đường: đường hô hấp và đường tiêu hoá. Bệnh phát triển một cách nhanh chóng và khó kiểm soát, rất dễ bùng phát thành dịch

  • Đột quỵ

Đột quỵ hay tai biến mạch máu não là bệnh thường gặp ở những người lớn tuổi. Bệnh xảy ra khi việc cung cấp máu lên não bị ngưng trệ. Người bệnh lúc nào cũng có thể bị ngất, hay bại liệt, hay đột tử khi gặp cú shock về tinh thần.

  1. Cách phòng tránh bệnh hiểm nghèo

Với mỗi căn bệnh khác nhau thì nguyên nhân dẫn đến bệnh là không giống nhau. Vì thế tạo cho mình một lối sống lành mạnh, kiểm tra sức khỏe định kì là một trong những phương pháp hữu hiệu để phòng tránh cũng như phát hiện bệnh kịp thời.

Ngoài ra để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình thì mỗi người nên mua các gói bảo hiểm toàn diện. Nhưng mỗi công ty bảo hiểm lại có những chính sách khác nhau về chế độ bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, các bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi tham gia.

[/sg_popup

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *