Cha mẹ có chọn cách bảo vệ con bằng bảo hiểm nhân thọ?

Có lẽ trong tâm lý của những ông bố, bà mẹ Việt Nam đều có một tâm lý chung là sống hết lòng vì con cháu. Chính vì thế, chắc hẳn ai cũng có mong muốn làm gì đó để bảo vệ cho những đứa con của mình đầu tiên. Cách hành xử ấy thật cao đẹp nhưng không phải lúc nào cũng đúng nhất là trong trường hợp mua bảo hiểm nhân thọ.

Chắc hẳn các bạn đã hơn 1 lần nghe thấy câu chuyện tưởng như là vô lý trên 1 chuyến bay. Khi mà nhân viên nhắc các hành khách nên chủ động kéo mặt nạ dưỡng khí cho mình trước rồi mới giúp các em bé sau. Câu chuyện đó thoạt đầu nghe, chắc ai cũng cảm thấy băn khoăn là tại sao không giúp các cháu bé trước, đó mới là đối tượng cần được bảo vệ cơ mà.

Nhưng thực tế lại rất đúng đắn khi chỉ ra rằng: nếu bạn không tự chăm sóc cho mình trước thì làm sao bạn có thể lo cho đứa con của bạn được? Và câu chuyện này cũng giải quyết thắc mắc cho bạn rằng có nên mua bảo hiểm không?

Việc mua bảo hiểm cho con giúp cho bạn có thể kế hoạch trước tài chính của mình để giúp con trong những bước phát triển của cuộc đời: khi đi học đại học và lúc mới lập nghiệp. Điều này là rất tốt, tuy nhiên, hãy nghĩ đến khả năng bạn không còn có khả năng lao động thì lúc đó làm sao chăm sóc con cái của bạn tốt được. Vậy nên, bạn hãy mua bảo hiểm cho chính mình, tự biết bảo vệ chính mình trước khi nghĩ đến bảo vệ cho con cái của bạn.

Theo thị trường tài chính Việt Nam

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *