Không Khó Để Tiết Kiệm Chi Phí Mỗi Ngày

Câu chuyện chi tiêu luôn là nỗi ám ảnh của các bà nội trợ. Tuy nhiên, nếu biết cách cân đối bạn vẫn có thể tiết kiệm chi phí mỗi ngày.

Chi tiêu sao cho hợp lý luôn là nỗi ám ảnh của các bà nội trợ mỗi sáng thức dậy. Việc phải cân đo đong đếm sao cho vừa có thể chu toàn cho cuộc sống của gia đình, vừa có thể tiết kiệm chi phí tối đa tưởng chừng như rất phức tạp. Nhưng nếu làm theo những cách sau đây, bạn sẽ thấy tiết kiệm chi phí mỗi ngày hoàn toàn không khó.

Tiết kiệm chi phí cho các bữa ăn:

  • Xây dựng thực đơn các bữa ăn trong một tuần

Hãy tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng của các loại thực phẩm để xây dựng thực đơn phù hợp cho bữa ăn gia đình. Việc này giúp bạn không lo bị trùng lặp khi chế biến các bữa ăn trong tuần, vừa có thể bảo đảm cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho mỗi thành viên. Ngoài ra, lên thực đơn cụ thể cũng giúp bạn phân chia chi phí phù hợp hơn, từ đó có thể tiết kiệm được khoản tiền chợ mỗi ngày.

  • Lên danh sách những thứ cần mua trước khi đi chợ

Việc lên danh sách những thứ cần mua trước khi đi chợ mỗi ngày sẽ giúp bạn kiểm soát được khoản tiền chợ cần chi trong ngày. Chuẩn bị tiền vừa đủ, không đem quá dư sẽ giúp bạn hạn chế được việc mua sắm thêm những thứ không cần thiết.

tiết kiệm chi phí mỗi ngày

Hãy lên danh sách những thứ cần mua trước khi đi chợ

  • Kiểm tra lượng thực phẩm còn lại

Nếu không kiểm tra lại lượng thực phẩm còn lại trong bếp, bạn có thể sẽ mua thêm những thứ ấy trong buổi chợ hôm nay. Việc này dẫn đến tình trạng thừa mứa nguyên liệu, thức ăn một cách lãng phí.

Hãy tiết kiệm tiền chợ mỗi ngày bằng cách xem lại những gì vẫn còn trước khi đi chợ để tránh khỏi tình trạng mua thừa thực phẩm.

  • Mua sỉ – mua ở chợ đầu mối

Để tiết kiệm tiền chợ mỗi ngày, rất nhiều bà nội trợ đã khéo léo lựa chọn những loại thực phẩm có thể giữ lâu. Khi mua những loại thực phẩm này họ có thể mua số lượng nhiều với giá thành thấp hơn so với mua lẻ. Những loại như trứng, sữa, cà chua, các loại hạt – đậu… thường được ưu tiên hàng đầu trong danh sách của họ.

Hoặc bạn cũng có thể đến những khu chợ đầu mối bởi giá cả ở đây thường thấp hơn nhiều so với các khu chợ bán lẻ. Chất lượng thực phẩm ở những chợ này cũng tươi sạch hơn bởi đa số các khu chợ nhỏ thường lấy hàng từ đây để bán lại.

tiết kiệm chi phí mỗi ngày

Các bà nội trợ luôn lo lắng về tiền chợ mỗi ngày

  • Tự trồng một số loại rau đơn giản

Vì vấn đề thực phẩm bẩn hiện nay, có rất nhiều gia đình đã tự trồng một số loại rau đơn giản trong nhà. Vừa có thể tiết kiệm chút tiền chợ mỗi ngày, vừa có thể bảo đảm vệ sinh an toàn cho bữa ăn của gia đình.

Bạn chỉ cần phải bỏ ra chi phí khá thấp để có thể tự làm một “vườn rau” trong nhà bằng việc chọn mua những nguyên vật liệu cơ bản như thùng xốp, đất, hệ thống phun tưới, hạt giống… Việc chăm sóc vườn rau nhỏ cũng không phức tạp hay phải tốn nhiều công sức, thời gian của bạn.

tiết kiệm chi phí mỗi ngày

Tự trồng rau trong nhà sẽ giúp tiết kiệm tiền chợ mỗi ngày

Tiết kiệm chi phí mỗi ngày trong việc mua sắm các nhu yếu phẩm:

  • Mua mọi thứ với số lượng lớn

Thay vì mua những gói nhỏ chỉ sử dụng được vài lần, bạn hãy cân nhắc tới viêc mua chúng với số lượng lớn. Bởi các nhãn hàng luôn kích cầu người tiêu dùng khi đưa ra mức giá hấp dẫn nếu mua sản phẩm đó với dung tích hoặc khối lượng lớn, ví dụ như bột giặt, dầu gội, kem đánh răng,… Đây sẽ là một “tuyệt chiêu” rất hiệu quả để giúp bạn tiết kiệm chi phí mỗi ngày.

  • Tận dụng những chương trình khuyến mãi

Hãy đăng ký nhận những catalogue khuyến mãi của các trung tâm mua sắm hoặc siêu thị. Chúng sẽ được gửi đến nhà bạn mỗi tháng một lần và giới thiệu các mặt hàng được giảm giá trong tháng. Đừng quên các nhãn hàng cũng thường xuyên tung ra các đợt giảm giá vào các dịp lễ, Tết trong năm. Đây sẽ là dịp giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí chi tiêu cho các nhu yếu phẩm hàng ngày.

Tiết kiệm chi phí mỗi ngày là khoản để dành dễ thực hiện dành cho các bà nội trợ. Khoản tiền tuy nhỏ này có thể góp phần cho bạn xây dựng một kế hoạch tài chính khác trong tương lai nếu bạn biết cách tính toán để chi tiêu hợp lý.

Hơn ai hết, các bà nội trợ đều biết tiền chợ mỗi ngày ảnh hưởng vào tài chính của gia đình rất nhiều, bởi đây là loại chi phí cố định luôn có trong mỗi tháng. Hãy thử nghĩ xem nếu bạn không thể tiết kiệm tiền chợ mỗi ngày, liệu bạn có thể chi tiêu hợp lý cho các khoản chi lớn hơn trong mỗi tháng?

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *