Kinh nghiệm mua bảo hiểm cho gia đình

Bất cứ ai khi đã có gia đình cũng đều gánh vác rất nhiều trách nhiệm với đủ thứ những lo lắng và kế hoạch. Nào là sức khỏe, công việc, nếu có con cái thì lo đến việc nuôi dạy, sức khỏe, tương lai… Tất nhiên ai cũng muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho gia đình, nhưng kinh tế khó khăn, vật giá leo thang, tài chính lại giới hạn, nên không phải lúc nào cũng có thể chu toàn mọi thứ.

Đó là lý do mà nhiều người đã nghĩ đến các gói bảo hiểm, như một sự đảm bảo cho những rủi ro, phát sinh trong cuộc sống.

Family walking on path holding hands smiling

Mua bảo hiểm cho gia đình bạn để đảm bảo cho những rủi ro, phát sinh trong cuộc sống

Sau đây là một số kinh nghiệm dành cho các bậc cha mẹ khi chọn mua bảo hiểm.

Kinh nghiệm chọn một số loại hình bảo hiểm cho gia đình

1 là bảo hiểm nhân thọ

Đây là loại hình bảo hiểm mà người mua sẽ bỏ ra một khoảng chi phí nào đó để mua tùy theo gói và tích lũy cho cha mẹ khi về hưu, tích lũy cho con cái khi trưởng thành hoặc cho người thân thụ hưởng khi có rủi ro. Đây là hợp đồng dài hạn, và người thụ hưởng không phải là người mua mà là người thân mà họ chọn.

2 là bảo hiểm sức khỏe

Có nhiều gói bảo hiểm hiển sức khỏe khác nhau, mà theo đó, người mua sẽ được thanh toán các chi phí y tế phát sinh do ốm đau, bệnh tật, tai nạn, bao gồm cả thuốc, viện phí điều trị nội ngoại trú, chuyển viện, cấp cứu… tại các bệnh viện có uy tín. Đây là dạng hợp đồng theo năm, và nên mua cho cả gia đình với các gói mua chung, mua nhóm.

3 là bảo hiểm tài sản

Bảo hiểm xe máy, bảo hiểm cháy nổ, bảo hiểm tai nạn….: Với loại hình này, khi có các sự cố xảy ra như tai nạn, cháy nổ, hư hỏng, thiên tai, mất cắp… bạn sẽ được bảo hiểm bồi thường. Vì thế, nên mua trong mọi trường hợp vì không ai biết được nguy cơ khi nào sẽ xảy ra. Mua sớm thì chi phí sẽ thấp hơn.

Với những loại hình bảo hiểm này, hiện nay hầu hết các doanh nghiệp bảo hiểm đều có, phù hợp với từng đối tượng mua bảo hiểm.

Three Generation Family On Holiday Walking On Beach

Mua bảo hiểm cho gia đình bạn để đảm bảo cho những rủi ro, phát sinh trong cuộc sống

Những kinh nghiệm khi mua bảo hiểm

  • Có rất nhiều loại bảo hiểm khác nhau, cần lựa chọn cân nhắc kỹ loại nào phù hợp với nhu cầu của gia đình trước khi mua.
  • Ở thị trường Việt Nam, bảo hiểm có mục tiêu chính là bảo vệ, nên lãi tiết kiệm sẽ không cao bằng ngân hàng, gia đình nên cân nhắc.
  • Hãy tùy theo khả năng và ngân sách mà chọn mua bảo hiểm cho phù hợp. Bảo hiểm với mức thấp cũng mang lại những lợi ích không nhỏ so với việc chọn gói giá trị cao mà thiếu khả năng đóng dẫn đến bị hũy ngang.
  • Bảo hiểm có quyền không chi trả nếu bạn không nói thật về tình trạng sức khỏe của mình khi mua bảo hiểm.
  • Khi ký hợp đồng, nên đọc kỹ các điều khoản được bồi thường và không được bồi thường.

Theo thị trường tài chính Việt Nam

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *