3 Bước Lập Quỹ Hưu Trí Hiệu Quả Cho Tương Lai

Chuẩn bị kỹ nguồn tài chính khi về hưu là hoạt động đầu tư khôn ngoan. Hãy lập quỹ hưu hiệu quả ngay hôm nay để bảo đảm cuộc sống trọn vẹn lúc xế chiều.

Bạn đang tận hưởng cuộc sống hiện tại nhờ nguồn thu nhập ổn định hàng tháng. Nhưng bạn có nghĩ mình sẽ ra sao trong tương lai nếu không chuẩn bị chu đáo cho giai đoạn về hưu? Cùng Generali giải đáp thắc mắc của bạn qua 3 bước đơn giản nhưng khoa học dưới đây.

Bước 1: Đo lường tài sản sở hữu và các khoản chi tiêu

Điều đầu tiên cần làm để thiết lập quỹ hưu hiệu quả là cân nhắc tài sản bạn sở hữu và khoản thu nhập định kỳ của bạn sau khi về hưu. Ngoài lương hưu nhận được hàng tháng, liệu bạn còn có nguồn thu nhập phụ như thu nhập từ công việc kinh doanh cá nhân và bất động sản, thu nhập thụ động từ việc cho thuê nhà hay khoản thu nhập tự tạo nào khác.

Nhiều cá nhân đầu tư vào bảo hiểm từ khi còn trẻ nên khi nghỉ hưu, họ bắt đầu nhận được một khoản tiền hỗ trợ nhất định. Bạn hãy bắt đầu tìm hiểu về bảo hiểm và lợi ích hỗ trợ khi về hưu từ bây giờ bằng việc tham khảo thông tin một vài sản phẩm bảo hiểm.

Quản lý tài sản và chi tiêu để lập quỹ hưu hiệu quả

Bên cạnh đó, bạn còn cần xem xét đến các mục tiêu cá nhân để có thể cân nhắc các khoản chi tiêu tương ứng. Ví dụ như khi nghỉ hưu, bạn chỉ mong muốn một cuộc sống an nhàn ngay tại nhà, việc chi tiêu của bạn chỉ xoay quanh sinh hoạt phí hàng tháng. Còn nếu cuộc sống nghỉ hưu của bạn bao gồm việc du lịch nghỉ dưỡng vòng quanh thế giới, chắc chắn chi phí phát sinh sẽ lớn hơn nhiều.

Từ việc cân nhắc khoản thu nhập cố định, tài sản sở hữu và các khoản chi tiêu định kỳ, bạn đã bắt đầu ước lượng được khoản tiền cần thiết để lập quỹ hưu hiệu quả cho tương lai.

Bước 2: Lên kế hoạch đầu tư và tiết kiệm

Từ khoản tiền mục tiêu đã lập bên trên, bước 2 trong hành trình lập quỹ hưu hiệu quả của bạn là lên kế hoạch đầu tư và tiết kiệm ngay từ bây giờ.

Với mảng đầu tư, bạn có thể cân nhắc đến việc gửi tiền vào ngân hàng hoặc tham gia vào chứng khoán. Khoản lợi tức nhận được từ ngân hàng không quá nhiều nhưng đủ ổn định để bạn yên tâm làm những điều mình thích. Ngoài ra, nếu bạn có những căn nhà không thực sự dùng đến, hãy bắt đầu cho thuê. Hoặc bạn hoàn toàn có thể cân nhắc đến các công việc vừa thỏa mãn sở thích cá nhân, vừa thư giãn mà lại còn mang lại lợi nhuận như kinh doanh qua mạng, làm vườn và buôn nông sản, dạy kèm tại trung tâm tư nhân hoặc viết lách tự do.

Lập quỹ hưu hiệu quả bằng việc lên kế hoạch đầu tư và tiết kiệm

Không chỉ tạo ra tiền bằng việc đầu tư, bạn còn cần điều chỉnh thói quen chi tiêu để bảo toàn số tiền bạn làm ra. Bạn hãy bắt đầu kế hoạch tiết kiệm từ ngay bây giờ. Một vài cách bạn có thể cân nhắc như:

– Thử tự sửa chữa đồ đạc trước khi mua mới hay nhờ bên dịch vụ giúp đỡ.

– Áp dụng quy tắc “10 giây – 48 giờ”: Khi mua hàng trực tiếp hãy thử giữ món hàng trong tay 10 giây để có thời gian xem xét món hàng có thực sự cần thiết hay không. Khi mua hàng trực tuyến, hãy cho bản thân 48 giờ cân nhắc trước khi nhấp vào nút mua hàng.

– Nhờ người thân giữ tiền giúp hoặc nuôi heo đất.

– Thanh lý những vật dụng đã không còn sử dụng.

Cân nhắc các phương pháp tiết kiệm hiệu quả và phù hợp

Bên cạnh đó, bạn cũng nên cân nhắc đến các gói bảo hiểm nhân thọ. Bảo hiểm ngày nay là sự tích hợp của đầu tư, tiết kiệm và bảo vệ. Vào cuối kỳ hạn hợp đồng, toàn bộ số tiền đã đóng vào bảo hiểm của bạn sẽ được hoàn trả và còn cộng thêm tiền lãi suất gia tăng.

Dù cố gắng tiết kiệm hay đầu tư sinh lợi như thế nào, những rủi ro vẫn tồn tại trong cuộc sống và tiêu tốn một khoản lớn ngân sách của bạn. Vì vậy, với bảo hiểm nhân thọ, bạn hoàn toàn chủ động trong việc đối phó với các rủi ro xuất hiện có thể làm ảnh hưởng đến kế hoạch lập quỹ hưu. Các chuyên gia tại Generali luôn sẵn sàng tư vấn gói bảo hiểm phù hợp với bạn và gia đình.

Bước 3: Thực hiện và quản lý

Khi đã lên kế hoạch chi tiết để lập quỹ hưu hiệu quả cho tương lai, bạn còn cần một quyển sổ để ghi chú lại quá trình của mình. Bằng việc theo dõi sát sao các khoản thu chi và các hoạt động đầu tư, bạn có thể cân nhắc điều chỉnh kế hoạch nghỉ hưu của mình cho phù hợp và hiệu quả nhất.

Thực hiện và quản lý việc lập quỹ hưu hiệu quả cho tương lai

Với những bước chuẩn bị từ bây giờ, bạn hoàn toàn có nền tảng để lập quỹ hưu hiệu quả cho tương lai của bạn và gia đình bạn. Tận hưởng cuộc sống hiện tại và chuẩn bị kỹ lưỡng cho tương lai, cuộc sống của bạn sẽ trở nên trọn vẹn và hạnh phúc hơn bao giờ hết.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *