Lợi ích của bạn và gia đình khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Lợi ích của bạn và gia đình khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Vai trò của bảo hiểm nhân thọ là rất to lớn trong việc đảm bảo sự ổn định, vững chắc tài chính cho gia đình trước mọi biến cố trong cuộc sống. Nếu bạn đang xem xét tham gia bảo hiểm nhân thọ, trước hết bạn nên chắc chắn mình có nằm trong số các đối tượng nên tham gia bảo hiểm hay không, sau là hiểu được các lợi ích và ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ đối với việc đảm bảo an toàn tài chính gia đình, cũng như sự bền vững và phát triển chung của toàn xã hội.

Lợi ích, vai trò và ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ với gia đình - xã hội

Lợi ích và vai trò của bảo hiểm nhân thọ với mỗi gia đình

1. Bảo vệ vững chắc tài chính gia đình trong mọi trường hợp

Đây là lợi ích to lớn nhất của bảo hiểm nhân thọ. Nếu không may trụ cột của gia đình qua đời, hoặc thương tật nghiêm trọng dẫn đến mất khả năng lao động vĩnh viễn mà chưa tham gia bảo hiểm nhân thọ, thì sẽ đồng nghĩa với việc nguồn thu nhập chính của gia đình bị cắt đứt. Người còn lại sẽ phải gánh vác trách nhiệm tài chính nặng nề khi một mình phải trang trải cuộc sống hàng ngày, chăm sóc con cái, phụng dưỡng cha mẹ,…

Lợi ích, vai trò & ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ với gia đình - xã hội

Tuy nhiên nếu tham gia bảo hiểm nhân thọ, khi trường hợp không may xảy đến với người trụ cột kinh tế, gia đình và người thân vẫn có thể duy trì được mức sống hiện tại nhờ nguồn chi trả bồi thường từ công ty bảo hiểm, thường cao gấp nhiều lần số tiền người tham gia phải đóng trong suốt kỳ hạn bảo hiểm.

2. Tham gia bảo hiểm nhân thọ hoàn toàn miễn phí

Nghe có vẻ vô lý nhưng 100% là thật, vì bạn không bỏ tiền mua, mà bạn tích lũy! Với các gói bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn kết hợp bảo vệ và tiết kiệm, Toàn bộ số tiền bạn đã đóng trong quá trình tham gia sẽ được hoàn trả khi hợp đồng đáo hạn, và còn nhận thêm một khoản lãi đáng kể, với lãi suất hàng năm được quy định trong hợp đồng. Như vậy khi tham gia bảo hiểm, gia đình và người thân của bạn được đảm bảo tương lai tài chính vững chắc khỏi mọi rủi ro một cách hoàn toàn miễn phí.

Tại sao lại vậy? Công ty bảo hiểm thu lợi bằng cách nào? Công ty bảo hiểm sẽ sử dụng số tiền những người tham gia bảo hiểm đóng góp để đầu tư vào các dự án mang lại lợi nhuận lớn hơn. Tất nhiên, các công ty bảo hiểm cũng phải chịu rủi ro khi đầu tư vào các dự án như vậy, vì vậy việc chọn các công ty bảo hiểm lớn, có khả năng tài chính tốt là việc rất quan trọng khi tham gia bất kỳ loại bảo hiểm nào.

3. Giúp bạn tiết kiệm một cách có kỷ luật

Khi muốn tiết kiệm cho các dự định lớn trong tương lai (cho con đi du học, mua nhà, mua xe, kế hoạch hưu trí,…), hầu hết mọi người sẽ nghĩ đến ngân hàng bởi đây là kênh an toàn, lãi suất tốt và được điều chỉnh theo thị trường. Tuy nhiên khi gửi ngân hàng, bạn sẽ khó tránh việc rút tiền bất cứ lúc nào (ngay cả khi chưa hết kỳ hạn gửi tiền) để dùng vào các việc trước mắt mà quên đi dự định lâu dài, vì bạn có toàn quyền quyết định với số tiền tiết kiệm.

Lợi ích, vai trò & ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ với gia đình - xã hội

Nhưng khi tham gia bảo hiểm thì hoàn toàn khác, bạn không thể rút tiền vì bất cứ lý do gì, và cũng không thể dừng đóng tiền trước khi hợp đồng đáo hạn. Việc tham gia bảo hiểm sẽ đưa việc tiết kiệm của bạn vào “kỷ luật thép”, đảm bảo chắc chắn nguồn tài chính cho các dự định lớn trong tương lai.

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ với xã hội

1. Giúp ổn định đời sống, là chỗ dựa tinh thần cho gia đình và người thân

Bạn không thể lường trước những bất trắc, rủi ro có thể xảy đến với bản thân mình. Khi chuyện không may xảy ra, dù bạn bè, người thân có thể hỗ trợ gia đình bạn về mặt tài chính nhưng chỉ mang tính chất tạm thời và chắc chắn không đảm bảo được tương lai lâu dài.

Lợi ích, vai trò & ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ với gia đình - xã hội

Bảo hiểm nhân thọ có thể là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho các thành viên trong gia đình. Khi người trụ cột kinh tế tham gia bảo hiểm, các thành viên trong gia đình có thể an tâm trước mọi biến cố bất ngờ của cuộc sống.

2. Ổn định tài chính và đảm bảo sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp

Dựa vào những đặc thù của từng ngành nghề, đặc biệt là các ngành nghề có tính rủi ro cao, mà nhiều doanh nghiệp hỗ trợ mua bảo hiểm nhân thọ cho công nhân/nhân viên để đảm bảo cuộc sống, tạo ra sự gắn bó và trách nhiệm của người lao động với doanh nghiệp, trên hết là để họ an tâm lao động sản xuất và cống hiến.

Hơn nữa, hỗ trợ người lao động tham gia bảo hiểm nhân thọ cũng là giải pháp để các doanh nghiệp bảo vệ nhân lực và thu hút lao động tay nghề giỏi. Điều này mang ý nghĩa rất lớn, nhất là trong bối cảnh hiện nay, các doanh nghiệp thuộc các ngành đặc thù, có nguy cơ rủi ro cao đang cạnh tranh gay gắt về nguồn lao động chất lượng.

3. Thúc đẩy quá trình tập trung vốn cho nền kinh tế

Lợi ích, vai trò & ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ với gia đình - xã hội

Hợp đồng bảo hiểm thường kéo dài trong nhiều năm, số tiền của người tham gia bảo hiểm sẽ được đưa vào các quỹ lớn để đẩu tư sản xuất, tạo ra giá trị gia tăng cho xã hội. Ở hầu hết các quốc gia, quỹ đầu tư của các công ty bảo hiểm là nguồn vốn không nhỏ giúp thúc đẩy sự phát triển kinh tế. Như vậy bằng cách tham gia bảo hiểm, gia đình bạn vừa được đảm bảo vững chắc về tài chính, vừa góp phần phát triển kinh tế – xã hội.

4. Góp phần tạo nên sự bền vững chung của xã hội

Bằng cách đảm bảo sự ổn định và vững chắc tương lai tài chính của gia đình khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn cũng góp phần tạo nên sự ổn định chung của xã hội, giảm đói nghèo do mất thu nhập từ người trụ cột kinh tế. Thực tế trên thế giới đã chứng minh, một đất nước có tỉ lệ lớn người dân tham gia bảo hiểm nhân thọ luôn rất ổn định và bền vững.

Lợi ích, vai trò & ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ với gia đình - xã hội

Có thể kể đến xã hội các nước như Hoa Kỳ, Canada, Thụy Điển, Phần Lan, Na-uy, Nhật Bản,… luôn rất bền vững khi mà tỉ lệ người dân tham gia bảo hiểm nhân thọ lên đến hơn 90%. Điều này có thể dễ dàng lí giải do hầu hết người dân đều có thể tự đảm bảo cuộc sống ngay cả khi mất đi người tạo ra thu nhập chính trong gia đình, từ đó đảm bảo sự ổn định và vững chắc cho toàn xã hội.

Bạn vừa xem bài viết “Lợi ích của bạn và gia đình khi tham gia bảo hiểm nhân thọ”

Đăng ký tư vấn bảo hiểm MIỄN PHÍ TAI ĐÂY

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *