Mua Bảo Hiểm Bệnh Hiểm Nghèo Có Thật Sự Cần Thiết?

Mua Bảo Hiểm Bệnh Hiểm Nghèo Có Thật Sự Cần Thiết?
Mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo là lựa chọn hữu ích cho bệnh nhân khi rủi ro xảy ra. Hãy cùng Gen tìm hiểu về các quyền lợi khi tham gia loại bảo hiểm này.

Ngành y khoa thế giới đang cải tiến không ngừng, mang đến tia hy vọng cho những bệnh nhân mắc các căn bệnh hiểm nghèo. Tuy nhiên, các khoản viện phí, kinh phí chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh hiểm nghèo luôn là áp lực khủng khiếp, đè nặng lên nguồn tài chính của gia đình bệnh nhân. Vậy chúng ta làm sao để giảm thiểu các rủi ro tài chính đang rình rập khi mắc phải bệnh hiểm nghèo?

Mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo có thật sự cần thiết?

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo là gì?

Trên thực tế, bệnh hiểm nghèo đang ngày càng phổ biến và đa dạng kèm theo các rủi ro khó lường. Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO, tại Việt Nam, số trường hợp mắc ung thư tăng nhanh từ 68.000 ca năm 2000 lên đến 126.000 năm 2010 và ước tính vượt 190.000 vào năm 2020, trong đó có đến 75.000 người tử vong. Nỗi lo lắng của chúng ta không chỉ dừng lại ở việc chữa trị, trang trải chi phí mà cả các dự định, ước mơ trong tương lai. Nếu chẳng may mắc bệnh hiểm nghèo, cuộc sống trong mơ của bạn có thể không thực hiện được mà còn ảnh hưởng đến những người thân trong gia đình.

Bệnh hiểm nghèo thường khó phát hiện ở giai đoạn đầu

Ở giai đoạn đầu, bệnh hiểm nghèo thường không có triệu chứng rõ rệt, người bệnh hay chủ quan cho qua, đến khi biết mình đang tới giai đoạn cuối, tính mạng bị đe dọa mới lo lắng chạy chữa. Các triệu chứng thông thường như đau ngực, khó thở, đau nửa đầu không đủ nghiêm trọng để đi khám. Tuy nhiên, chúng rất có thể là dấu hiệu của ung thư phổi, ung thư não… Phát hiện bệnh hiểm nghèo chậm trễ dẫn đến quá trình điều trị luôn gặp nhiều khó khăn, chi phí tốn kém trong khoảng thời gian dài.

Bảo hiểm y tế và bảo hiểm nhân thọ đang hỗ trợ phòng ngừa rủi ro bệnh tật và tai nạn cho người được bảo hiểm. Tuy nhiên, mức độ hỗ trợ vẫn chưa đủ bù đắp chi phí thực tế cho các bệnh hiểm nghèo nói riêng. Thứ nhất, bệnh viện nhà nước thường không đủ các thiết bị y khoa tân tiến để đáp ứng quá trình điều trị bệnh hiểm nghèo. Thứ hai, số lượng bệnh và chi phí hỗ trợ còn hạn chế. Một số người mua gói bảo hiểm liên kết chung hoặc sản phẩm bổ trợ vẫn không có quyền lợi về bệnh hiểm nghèo. Nên nhiều người đã mua thêm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo để gác lo âu bệnh tật sang một bên và tập trung tâm trí chữa trị loại bệnh nguy hiểm đang rình rập này.

Khi mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, người tham gia được công ty bảo hiểm chi trả ngay các khoản kinh phí khi mắc các bệnh hiểm nghèo nằm trong danh sách “88 bệnh hiểm nghèo được Bộ Y tế công nhận”. Ở giai đoạn đầu, ngay sau khi phát hiện bệnh, số tiền bảo hiểm nhanh chóng được trao cho khách hàng để hỗ trợ điều trị sớm, triệt để. Điều này không những tạo an tâm cho người bệnh mà còn giảm nỗi lo và gánh nặng cho người nhà bệnh nhân.

Lưu ý, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo là gói bổ trợ cho các sản phẩm bảo hiểm chính. Với các gói sản phẩm chính như Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cao cấp toàn diện của Daiichi Life, người được bảo hiểm đã được bảo vệ rủi ro từ 88 bệnh hiểm nghèo nên không cần mua thêm nhưng mức phí sẽ cao hơn. Vì vậy, khi mua bảo hiểm nhân thọ, người mua bảo hiểm nên tìm hiểu kỹ các quyền lợi, phạm vi hiệu lực để kịp thời mua thêm các gói bổ trợ cần thiết.

Quyền lợi khi mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

Mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo để an tâm về rủi ro sức khỏe và tài chính

Quyền lợi căn bản nhất là người được bảo hiểm sẽ nhận 100% số tiền bảo hiểm nếu chẳng may bị chẩn đoán mắc bệnh hiểm nghèo. Sự hỗ trợ này không chỉ xảy ra một lần mà có thể nhiều lần trong thời gian hợp đồng. Theo đó, nếu bệnh hiểm nghèo tái phát trong thời gian hợp đồng bảo hiểm còn hiệu lực, khách hàng sẽ tiếp tục được trả các chi phí liên quan.

Ngoài ra, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo còn được tối ưu hóa, đảm bảo quyền lợi cho người mua khi hỗ trợ đến 77 căn bệnh hiểm nghèo được Bộ Y tế công nhận và không giới hạn độ tuổi của người tham gia. Nhiều trường hợp, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo bẩm sinh hoặc còn quá nhỏ, nguồn lực tài chính gia đình cạn kiệt nhanh chóng khi phải chi trả viện phí cao trong thời gian dài. Giờ đây, cả gia đình bạn, người lớn và trẻ em đều có thể được bảo vệ khỏi rủi ro tài chính từ hầu hết các căn bệnh hiểm nghèo hiện nay khi mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo.

Với những đặc điểm nêu trên, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo là lựa chọn hữu ích nhằm đối phó với những nguy cơ thường trực. Bên cạnh bảo hiểm nhân thọ, hình thức mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo là lựa chọn tối ưu cho những ai muốn đảm bảo về khả năng tài chính và an tâm cho cuộc sống. Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cao cấp toàn diện cũng là sản phẩm đáng quan tâm hàng đầu khi được tích hợp các quyền lợi về bảo hiểm bệnh hiểm nghèo. Daiichi Life hy vọng gói bảo hiểm này sẽ kịp thời giải quyết triệt để nỗi lo lắng và khó khăn tài chính cho người mua bảo hiểm trước vấn nạn về bệnh hiểm nghèo phổ biến hiện nay.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *