Phụ Nữ Luôn Quản Lý Tiền Bạc Tốt Hơn Nam Giới?

Phụ nữ luôn được cho là quản lý tiền bạc tốt hơn nam giới. Nguyên nhân của nhận định này là do đâu? Bài viết sau đây sẽ giải thích cho việc đánh giá cao vai trò quản lý tài chính của nữ giới trong xã hội ngày nay.

1. Luôn tìm kiếm sự giúp đỡ

Theo một báo cáo từ Fidelity – tập đoàn tài chính hàng đầu tại Mỹ, nữ giới có xu hướng tiếp nhận thông tin và sự tư vấn từ các chuyên gia tài chính hơn nam giới (nữ giới: 55%; nam giới: 44%). Sự sáng suốt và tinh thần sẵn sàng tìm kiếm sự giúp đỡ luôn là cách giúp họ đối mặt với những khó khăn về tài chính trong kinh doanh.

 

Luôn tìm kiếm sự giúp đỡ – chiếc phao cứu phụ nữ khỏi những khó khăn về tài chính

2. Khả năng kiềm chế bản thân khi đầu tư

Tinh thần hiếu chiến và ưa mạo hiểm, sự tự tin quá mức trong đầu tư chính là những biểu hiện cho sự thiếu kiềm chế bản thân ở nam giới. Phụ nữ giỏi quản lý tài chính là nhờ vào năng lực kiềm chế bản thân tốt hơn phái mạnh. Họ có khuynh hướng đầu tư vào các mục an toàn và hạn chế những “món hời” nhưng luôn tiềm ẩn rủi ro.

3. Xây dựng kế hoạch chi tiêu

Dù là trong gia đình hay ở cơ quan, những mục tiêu cụ thể và thực tế luôn giúp cho việc quản lý tài chính trở nên hiệu quả hơn. Không có những mục tiêu này, chúng ta rất dễ bị xao lãng và mất phương hướng.

 

Đặt ra mục tiêu giúp định hướng quản lý tài chính hiệu quả

Thói quen đề ra các mục tiêu tài chính thường được thấy ở nữ giới hơn thông qua danh sách những món hàng cần mua mà các nàng liệt kê trước khi đi siêu thị. Đây chính là điểm cộng lớn cho hoạt động quản lý tiền bạc ở phụ nữ.

4. Tính cẩn trọng

Suy nghĩ thấu suốt vấn đề trước khi đưa ra quyết định đóng vai trò tiên quyết cả trong kinh doanh lẫn quản lý ngân quỹ gia đình. Theo các kết quả nghiên cứu, nữ giới thường tỉ mỉ và cẩn trọng hơn nam giới. Đồng thời, mức độ thấu hiểu và cầu toàn cũng cao hơn.

 

Chú ý tiểu tiết là một lợi thế trong quản lý tiền bạc ở nữ giới

Ngoài ra, nam giới có xu hướng vướng phải nợ nần cao hơn nữ giới. 33% nam giới trả lời rằng họ đã nợ hơn 100.000 đô-la trong khi tỉ lệ này ở nữ là 22%. Dù vay mượn có thể giúp bạn giải quyết được những vấn đề tài chính nhưng đây không phải là một biện pháp hoàn toàn hiệu quả. Việc thiếu cẩn trọng trong vay mượn tiền, nhất là đối với vay tiền lãi suất cao, dễ dẫn đến tình trạng nợ nần kéo dài và không còn khả năng chi trả.

5. Mối quan tâm đến tình hình tài chính gia đình

Theo nghiên cứu từ Ledbury, nữ giới dành nhiều sự quan tâm đến tình hình tài chính của gia đình hơn nam giới (69% so với 61%). Sự khác biệt này còn tăng lên đặc biệt đối với những phụ nữ đã có con cái, vì khi đó họ phải đối mặt với nhiều khoản chi tiêu hơn.

Mặc dù giới tính là một nhân tố quan trọng nhưng bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều yếu tố khác chi phối khả năng tài chính của một cá nhân, như tính cách, quan điểm về chi tiêu, các vấn đề phát sinh ngoài ý muốn trong quản lý chi tiêu,.. Do đó, hãy luôn cẩn trọng, giảm thiểu rủi ro, đầu tư an toàn và đừng ngại tìm kiếm sự giúp đỡ. Bên cạnh đó, việc suy xét tỉ mỉ, hoạch định những mục tiêu và không ngừng hoàn thiện năng lực của bản thân chính là chiếc chìa khoá vàng cho sự thành công trong quản lý tài chính.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *