Thế nào là bệnh hiểm nghèo?

Bệnh hiểm nghèo là một trong những vấn đề không chỉ của riêng ngành y tế, mà nó còn là mối lo của toàn cộng đồng. Vậy thế nào là bệnh hiểm nghèo? Ảnh hưởng của bệnh hiểm nghèo và giải pháp giảm những thiệt hại do bệnh hiểm nghèo gây ra?

  1. Thế nào là bệnh hiểm nghèo?

Theo định nghĩa của Bộ y tế thì: “Người mắc bệnh hiểm nghèo là người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong hủi, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế coi là bệnh hiểm nghèo.”

  1. Ảnh hưởng của bệnh hiểm nghèo tới đời sống
  • Với bệnh nhân

Bệnh hiểm nghèo là những căn bệnh đe dọa trực tiếp tới tính mạng người bệnh. Bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo có nguy cơ tử vong cao, bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo nếu không có tâm lý vững vàng thì rất dễ mắc thêm các chứng trầm cảm. Những cơn đau về thể xác lẫn tinh thần sẽ luôn hành hạ bệnh nhân. Ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của họ.

  • Với gia đình bệnh nhân

Với những gia đình có người nhà mắc bệnh hiểm nghèo thì luôn trong trạng thái tâm lý lo lắng, hoang mang. Thêm nữa, kinh tế gia đình kiệt quệ, và nhiều gia đình sẽ không đủ điều kiện cho người nhà của mình được tiếp xúc với những phương pháp trị liệu tiên tiến vì không có khả năng chi trả y tế.

  • Với cộng đồng, xã hội

Cứ mỗi một người mắc bệnh hiểm nghèo thì xã hội lại mất đi một lao động có ích. Càng nhiều người mắc bệnh hiểm nghèo thì gánh nặng về phúc lợi ngày càng tăng.

  1. Giải pháp bảo vệ gia đình, người thân

Không một ai trong chúng ta có thể tự tin vỗ ngực nói rằng mình không bao giờ bị bệnh. Bệnh tật là điều không thể biết trước và nó không trừ một ai. Vì thế mỗi chúng ta cần chủ động bảo vệ bản thân cũng như gia đình. Ngoài việc trang bị cho mình những kiến thức y học bổ ích, một lỗi sống lành mạnh thì chúng ta nên mua bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Nói về bảo hiểm bệnh hiểm nghèo có thể kể đến gói bảo hiểm toàn diện của Dai-Ichi Life Việt Nam cung cấp, bảo hiểm 88 bệnh hiểm nghèo. Đây được xem là một trong những giải pháp bảo vệ cho bản thân cũng như gia đình một cách toàn diện nhất trước nguy cơ bệnh tật. Trong trường hợp chẳng may bản thân mắc bệnh hiểm nghèo thì gói bảo hiểm này cũng hỗ trợ chi phí chữa bệnh cũng như cho mình khả năng tài chính tốt hơn để tiếp xúc với những phương pháp điều trị bệnh tiên tiến.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *