Tỷ Phú Warren Buffett Tiết Lộ Bí Quyết Thành Công

Bạn muốn giàu có và đạt được mục tiêu tài chính mà chưa tìm ra một con đường phù hợp cho mình? Để thành công, hãy học hỏi tỷ phú Warren Buffett với bí quyết làm giàu cực kỳ đơn giản dưới đây.

Warren Buffett là ai?

Theo Bloomberg, tính đến tháng 2/2017, Warren Buffett là một trong những người giàu có nhất thế giới với khối tài sản trị giá hơn 73 tỷ đô-la. Chỉ còn vài năm nữa là nước sang tuổi 90, thế nhưng tài sản của tỷ phú người Mỹ này vẫn không ngừng tăng lên hàng ngày và ông vẫn luôn tìm kiếm những cơ hội đầu tư mới từ khắp nơi trên thế giới để mở rộng hơn “đế chế” Buffett của mình.

Warren Buffett và Bill Gates – 2 tỷ phú giàu nhất thế giới

Warren Buffett thông minh, tài năng, chăm chỉ và tham vọng. Đó là điều mọi người đều công nhận. Ông cũng rất hài hước, đơn giản và bình dị: “Tôi không hề thích tỏa sáng, cũng không ưa đánh bóng tên tuổi một cách phù phiếm. Tôi thích tự do là chính mình và làm những điều mình thích mà thôi”.

Trong một cuộc nói chuyện với sinh viên quốc tế tại Đại học Georgetown, Warren Buffett đã nói vui rằng, sự khác nhau duy nhất giữa ông và các sinh viên ngồi đó là phương tiện đi lại. Họ đi bộ hoặc lái những chiếc ô tô cũ tới giảng đường, còn ông thì ngồi trên phi cơ riêng của mình. Nhưng ngay sau đó, ông cũng giúp họ nhận ra rằng, xuất phát điểm của mỗi người không khác nhau là mấy – chúng ta đều nghèo khó, sợ thất bại, ít kinh nghiệm và hầu hết đều trắng tay. Thiên tài đầu tư người Mỹ này còn chia sẻ rằng: “Có thể tôi may mắn và gặp nhiều cơ hội hơn các bạn. Thế nhưng bất cứ ai trong các bạn cũng sẽ tạo ra được khối tài sản như tôi nếu như làm việc siêng năng, theo đuổi niềm tin và cố gắng tới cùng mục tiêu kinh doanh cốt lõi”.

Nhiều người cho rằng đó chính là bí quyết khiến Warren Buffett thành công, nhưng thực ra, bản thân ông luôn tâm niệm một câu thần chú còn thần kỳ hơn thế.

Câu thần chú thành công của Warren Buffett – Ngay thẳng để thành công!

Trong chương trình The School of Greatness, Tony Robbins – diễn giả nổi tiếng, cũng là tác giả của nhiều cuốn sách tài chính Best seller ở Hoa Kỳ đã hỏi: “Điều gì khiến ông trở nên giàu có bậc nhất thế giới như vậy?” Warren Buffett cười bảo: “Hãy sống một cuộc sống ngay thẳng. Bởi vì sự dối trá, tham lam và vô đạo đức sẽ là xiềng xích theo đuổi bạn suốt cuộc đời, là điều tồi tệ khó rũ bỏ hơn bất cứ sai lầm nào trong kinh doanh mà bạn từng mắc phải”.

Thần chú thành công siêu đơn giản: Hãy sống ngay thẳng!

Chính vì thế, hãy nhớ rằng: “Đừng bao giờ làm việc gì khiến cho gia đình, bạn bè và bản thân mình phải xấu hổ khi nhìn thấy nó trên trang nhất của tờ báo địa phương”.

Những việc tối kỵ có thể hủy hoại danh tiếng của người kinh doanh đó là gì? Đó là làm giàu bất chấp các yếu tố xã hội, môi trường; chỉ quan tâm tới lợi nhuận mà quên đi ý thức và trách nhiệm với cộng đồng; buôn gian bán dối.

Khi sống ngay thẳng, chúng ta không phải dành quá nhiều thời gian để quan tâm xem người khác đánh giá mình ra sao, cũng không bị dằn vặt bởi những điều không hay mình đã gây ra cho người khác. Sống ngay thẳng và đơn giản sẽ đem lại nguồn năng lượng tích cực, giúp suy nghĩ trở nên sáng suốt, đầu óc tỉnh táo và đem lại nhiều ý tưởng sáng tạo đến không ngờ. Đó chính là những yếu tố quan trọng mà một doanh nhân cần có để trở nên vượt trội trong lĩnh vực của mình, là thần chú để thành công!

Kinh doanh thành công và bài học làm người của Warren Buffett

Bên cạnh đó, “bậc thầy đầu tư” cũng tin rằng kinh doanh là một ngành khoa học mà chúng ta không thể học vẹt. Chẳng ai làm giàu được bằng cách đi theo vết chân của những người đã thành công trước đó. Bạn cần nắm được bản chất của sự việc, lắng nghe những lời khuyên, học hỏi và làm mọi thứ theo cách của riêng mình.

Câu lạc bộ tỷ phú cho trẻ em là cách tỷ phú người Mỹ chia sẻ những bài học cuộc đời

Những quan điểm sống này đã được Warren Buffett đưa vào tôn chỉ của câu lạc bộ Tỷ phú trẻ em do ông lập ra. “Câu lạc bộ không chỉ dạy cho các em kỹ năng tài chính từ nhỏ, mà còn dạy những thói quen tốt cho việc kinh doanh sau này. Đầu tư hiệu quả nhất là đầu tư cho chính mình. Càng biết nhiều và học được nhiều sẽ càng thành công trong tương lai”.

Tiết kiệm tiền từ nhỏ là bài học truyền cảm hứng cho tôi trong mọi bước đi. Tôi bắt đầu kinh doanh từ rất sớm – khi 6 tuổi, tôi mua một lốc Coca – Cola rồi chia lẻ ra và bán kiếm lời. Tôi đã đi bán báo, bán kẹo cao su từ khi còn rất nhỏ. Đó là bài học mà tôi muốn các em học trong câu lạc bộ của chính mình” – Tỷ phú người Mỹ tâm sự.

Những điều mà nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett tâm niệm suốt cuộc đời mình sẽ được truyền lại cho thế hệ trẻ trên khắp thế giới. Đó không chỉ là những bí quyết đầu tư, kinh doanh mà còn là những bài học giá trị về cách sống sao cho trọn vẹn. Điều mà chúng ta hoàn toàn có thể đồng ý với ông, đó là một người kinh doanh có đạo đức sẽ luôn đạt được thành công vững bền!

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *